Food Focus March 2024
Trust In Food
Trust In Wenda & Prosur
ในปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพกันมากขึ้น จึงส่งผลให้เกิดกระแสของผลิตภัณฑ์อาหาร “ฉลากสะอาด” หรือ Clean Label
อาหาร Clean Label เลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติหรือสารทดแทนที่มาจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี (No E- number) ไม่ใส่สารกันเสีย ไม่ใส่สีเป็นต้น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับตลาดคนรักสุขภาพ
ในขณะเดียวกัน ยังคงไว้ซึ่งคุณลักษณะที่ดีของผลิตภัณฑ์และคุณภาพเป็นที่น่าพอใจของผู้บริโภค ทั้งด้านเนื้อสัมผัส รสชาติถูกปาก ตลอดจนยังคงไว้ซึ่งผลผลิตที่สูงเมื่อเทียบกับการใช้สารเคมีอาหารในกระบวนการผลิต
PRS – PHR จาก Prosur นวัตกรรมสารทดแทนฟอสเฟตจากธรรมชาติ ผลิตจากสารสกัดจากยีสต์และพืชตระกูลส้มและไม่เป็น GMO และปลอดสารก่อภูมิแพ้ ถูกพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ผู้ผลิตที่ต้องการหลีกเลี่ยงการใช้เคมีอาหาร แต่ยังคงต้องการคุณลักษณะเฉกเช่นการใช้สารเคมีอาหาร โดยผลิตภัณฑ์นี้ ถูกออกแบบให้ผู้ผลิตใช้งานง่าย และใช้ได้กับเนื้อทุกประเภท เช่น เนื้อบด, ไส้กรอก, เบอร์เกอร์ และลูกชิ้น ตลอดจน Whole Muscle Chicken & Meat เป็นต้น ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ตลอดจนคุณลักษณะที่ดีอื่นๆ ให้กับผลิตภัณฑ์
KEY BENEFITS
Improved juiciness
Always tender
Improved organoleptic properties
Improved yield, increasing water retention of meat in a natural way
Enhancing Natural Meat Flavors
Perform well in low-sodium products
Monosodium glutamate free
Phosphate Free
Glutamic acid content = <1.5%, meaning 50-100 ppm (depending on usage rate) in final product
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ นิตยสาร Food Focus Thailand ฉบับเดือนมีนาคม 2024
https://www.foodfocusthailand.com/.../mobile/index.html...
#WENDA #PROSUR #kerryredarrow #Merdient #เมอร์เดียนท์ #liquidsmoke #NaturalSmoke #ควัน #กลิ่นควัน #กลิ่นย่าง #แซวมอลรมควัน #กลิ่นทอด #กลิ่นผัด #กลิ่นอบ #รมควัน #กลิ่นรมควัน #Kerry #Ingredient #Cleanlabel #ฉลากสะอาด